เจ้าของทีม ชิคาโก้ คับส์ เป็นผู้นำประมูลซื้อสโมสรอังกฤษ เชลซี

ครอบครัว Ricketts เจ้าของทีม Chicago Cubs ยืนยันว่าพวกเขากำลังเป็นผู้นำกลุ่มที่จะประมูลซื้อสโมสรพรีเมียร์ลีกอังกฤษ Chelsea เนื่องจาก Sebastian Coe กรีฑาชาวอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่ประกาศการมีส่วนร่วมในความพยายามของคู่แข่งในการซื้อ Blues Raine Group ธนาคารการค้าในนิวยอร์กได้กำหนดเส้นตายสำหรับการประมูลในวันศุกร์ โดยที่ถ้วยรางวัลของ Roman Abramovich เต็มไปด้วย 19 ปีในฐานะเจ้าของสโมสร Stamford Bridge ใกล้จะสิ้นสุดแล้ว

“ครอบครัว Ricketts เจ้าของ ทีมเบสบอลเมเจอร์ลีก ชิคาโกคับส์ สามารถยืนยันได้ว่าพวกเขาจะเป็นผู้นำกลุ่มการลงทุนที่จะเสนอราคาอย่างเป็นทางการสำหรับสโมสรฟุตบอลเชลซีในวันศุกร์นี้” แถลงการณ์ที่มีการรายงานอย่างกว้างขวางกล่าว “ในฐานะที่เป็นผู้ดำเนินการทีมกีฬาอาชีพที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ครอบครัว Ricketts และหุ้นส่วนของพวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญของการลงทุนเพื่อความสำเร็จในสนาม ในขณะที่เคารพในประเพณีของสโมสร แฟนบอล และชุมชน” ครอบครัว Ricketts ซื้อ Cubs ในปี 2009 และฉลองชัยชนะ World Series ในปี 2016 สิ้นสุดการรอคอย 108 ปีสำหรับตำแหน่งนี้

คนขวา Coe ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานของ World Athletics องค์กรปกครองระดับโลกกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าเขาได้เข้าร่วมการประมูลร่วมทุนของ Martin Broughton นักธุรกิจชาวอังกฤษเพื่อซื้อ Chelsea Coe แรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลอนดอนในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 กล่าวว่า Broughton อดีตประธานสโมสร Liverpool คือ “คนที่เหมาะสม” ที่จะนำ Chelsea ไปสู่บทต่อไป” เนื่องจากบันทึกทางธุรกิจและประสบการณ์ที่ “ยอดเยี่ยม” ของเขาที่ Anfield

ufabet

เขาเสริมว่าแชมป์ยุโรปอย่างเชลซีจะยังคงท้าทายสำหรับถ้วยรางวัลสำคัญภายใต้ Broughton

“แต่ที่สำคัญที่สุด เช่นเดียวกับฉัน เขาเป็นผู้สนับสนุนเชลซีตลอดชีวิตและเป็นเจ้าของตั๋วฤดูกาล Shed End” Coe แชมป์โอลิมปิก 1500 เมตรทั้งในเกม 1980 และ 1984 กล่าวในแถลงการณ์ “เรารักสโมสรของเราและให้ความสำคัญกับแฟน ๆ มาก่อนเสมอ”

อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เตรียมขายเชลซีในวันที่ 2 มีนาคม หลังจากการบุกยูเครนของรัสเซีย

รัฐบาลอังกฤษกำหนดมาตรการคว่ำบาตรอับราโมวิชเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยอธิบายว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของวงในของประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน

ทรัพย์สินของเชลซีถูกระงับ แต่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายใต้ใบอนุญาตพิเศษ โดยรัฐบาลจะดูแลการขายที่อาจเกิดขึ้น

อับราโมวิชไม่สามารถหากำไรจากการขายเชลซีได้ แต่ให้คำมั่นที่จะปลดหนี้ของสโมสร 1.5 พันล้านปอนด์ (2 พันล้านดอลลาร์) และโอนรายได้ทั้งหมดไปยังมูลนิธิการกุศล ก่อนที่การลงโทษจะมีผลบังคับใช้

หลายฝ่ายเข้าใจดีว่ามีความสนใจในการซื้อ Chelsea รวมถึงกลุ่มที่นำโดยนักธุรกิจชาวอเมริกัน Todd Boehly เจ้าของร่วมของ MLB’s Los Angeles Dodgers และ Hansjoerg Wyss มหาเศรษฐีชาวสวิส

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ bellaroseevents.com

Releated